Hướng dẫn cách nấu tổ yến sào chưng nước dừa tươi

Với nhiều tác dụng tuyệt vời dành cho cơ thể, tổ yến sào thường được nhiều người lựa chọn sử dụng để bồi bổ, cải thiện sức khỏe của bản thân cũng như cả gia đình. Bên cạnh đó, tổ yến cũng thường được chế biến chung với một số loại món ăn thơm ngon khác để tăng thêm hương vị cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng. Và sau đây, cửa hàng Khánh Đan xin chia sẻ đến bạn đọc cách nấu tổ yến sào chưng nước dừa tươi, một món ăn có hương vị độc đáo nhưng rất thơm ngon và bổ dưỡng, thích hợp để sử dụng cho cả gia đình, đặc biệt là trong những ngày hè sắp đến.
 

Hướng dẫn cách nấu tổ yến sào chưng nước dừa tươi
 

Cách nấu món yến sào chưng nước dừa tươi:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 10 gram (gr) tổ yến đã qua sơ chế làm sạch
  • 01 quả dừa xiêm
  • 200ml sữa tươi
  • 20g nước cốt dừa
  • 30gr đường phèn
  • 02 quả trứng gà
  • Nồi chưng cách thủy

Quy trình chế biến món tổ yến nấu nước dừa

Bước 1: Ngâm tổ yến đã làm sạch trong nước từ 30 phút đến 1 tiếng cho đến khi nở hết. Nếu mua loại sản phẩm thô còn nguyên lông và tạp chất, bạn sẽ cần sơ chế và làm sạch tổ yến sào trước khi ngâm.
 

Cách chưng tổ yến nước dừa tươi
 

► Bước 2: Dừa xiêm lột sạch vỏ, cắt phần trên tạo thành nắp rồi đổ nước dừa ra bát để riêng.

► Bước 3: Cho trứng gà, đường, sữa tươi vào tô, đánh tan và khuấy đều.

► Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào trong quả dừa, đậy nắp và chưng cách thủy trong thời gian 20 phút.

► Bước 5: Cho tổ yến đã ngâm nở, đường, nước cốt dừa vào trái dừa, chưng tiếp khoảng 20 - 30 phút đến khi tổ yến mềm thì tắt bếp.

Cách sử dụng: Dùng thìa nạo cùi dừa và xúc tổ yến ăn kèm. Món yến sào chưng nước dừa tươi có thể dùng nóng hay lạnh đều được. Tốt nhất nên dùng nóng vào mùa đông và ăn lạnh vào mùa hè.
 

Tác dụng của món tổ yến nấu nước dừa tươi là gì?

Cả dừa xiêm và tổ yến đều là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tổ yến có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng, cải thiện và phục hồi cơ thể, hoàn thiện chức năng của não bộ, làm sạch phổi, tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng thể trọng,…. Còn dừa xiêm lại có tác dụng ổn định hệ tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe tim mạch, giảm cân, cung cấp năng lượng, giảm mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch…. Được chế biến từ hai loại thực phẩm trên nên món tổ yến nấu nước dừa đem lại những công dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng làm đẹp da rất tốt do đó các chị em phụ nữ nên sử dụng thường xuyên để bảo dưỡng nhan sắc, lưu giữ tuổi thanh xuân.
 

Tổ yến chưng nước dừa tươi
 

Trên đây là cách nấu tổ yến sào chưng nước dừa tươi mà cửa hàng Khánh Đan muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã có thêm một món ăn khá lạ miệng nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe của cả gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên mua tổ yến từ những cửa hàng có uy tín, đảm bảo để tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Ngoài ra, để tham khảo thêm những món ăn làm từ tổ yến thơm ngon, bổ dưỡng khác, mời các bạn Xem Tại Đây. Xin cảm ơn!