Cách sơ chế và làm sạch tổ yến sào

Để có thể yên tâm, thoải mái sử dụng tổ yến, nhiều người đã lựa chọn mua yến sào còn lông là loại sản phẩm có giá rẻ và rất khó làm giả. Tuy nhiên, loại sản phẩm này đòi hỏi người mua phải tự tay sơ chế, làm sạch tại nhà. Bên cạnh đó, bởi đây là một món ăn cao cấp do đó nó vẫn chưa được phổ biến và nhiều người cũng vì vậy mà không biết cách sơ chế tổ yến sào như thế nào? Hãy cùng Yến Sào Khánh Đan tìm hiểu chi tiết vấn đề trên qua bài viết này.
 

Cách sơ chế và làm sạch tổ yến sào
 

Hướng dẫn cách sơ chế làm sạch tổ yến

Yến sào - món ăn cao cấp hiện đang ngày càng phổ biến bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Tuy nhiên, vì kinh tế của đa số người dân Việt Nam vẫn chưa dư dả hoặc do tâm lý muốn được đảm bảo độ nguyên chất, uy tín của tổ yến mà hầu hết những người muốn mua yến sào đều lựa chọn loại sản phẩm nguyên lông, nguyên tổ chưa trải qua quá trình chế biến nào. Mặc dù đây là loại sản phẩm giá rẻ, mức độ uy tín, chất lượng gần như đạt 100% bởi rất khó làm giả nhưng nó cũng đòi hỏi phải trải qua quá trình làm sạch tại nhà. Và bởi vì sự cao cấp cũng như thiếu phổ biến của món ăn này mà nhiều người vẫn chưa biết được cách làm sạch tổ yến như thế nào. Cửa hàng Yến Sào Khánh Đan chúng tôi xin được giới thiệu đến Quý khách các bước sơ chế tổ yến như sau:

Dụng cụ chuẩn bị

  • Một chiếc nhíp.
  • Một chiếc rây bột.
  • Một tô chứa nước.
  • Một chiếc muỗng.
  • Nước sạch.

Cách làm sạch tổ yến sào

Bước 1: Ngâm tổ yến vào nước ấm có nhiệt độ từ 20°C - 30°C. Ngâm đến khi thấy tổ yến bắt đầu nở ra là được (tùy thuộc vào tuổi tác và loại yến, loại tổ mà thời gian ngâm nở có thể khác nhau).

Bước 2: Dùng nhíp gắp sạch lông và các loại tạp chất bẩn ra khỏi tổ yến. Nếu thấy yến vẫn còn nguyên tổ, Quý khách hãy tách ra thành từng sợi rồi cho vào lòng bàn tay. Sau đó đặt tay vào tô nước và dùng muỗng khuấy nhẹ, các sợi lông tơ sẽ theo nước ra ngoài. Thay nước và lặp lại các bước này 4 - 5 lần sẽ thu được tổ yến trắng sạch.

Bước 3: Dùng rây vớt tổ yến đã làm sạch ra khỏi nước rồi để một thời gian cho ráo hẳn. Lúc này, Quý khách có thể chế biến thành món ăn hoặc để ráo hẳn rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh và bảo quản tối đa 10 ngày.

Tìm hiểu thêm: Cách chế biến và nấu tổ yến sào như thế nào?
 

Cách làm sạch tổ yến sào
 

Trên đây là cách sơ chế và làm sạch tổ yến sào mà cửa hàng Yến Sào Khánh Đan muốn chia sẻ đến Quý khách hàng. Sau khi đọc xong bài viết này, nếu Quý khách có nhu cầu muốn tìm địa chỉ bán tổ yến sào nguyên chất, vui lòng liên hệ lại với cửa hàng chúng tôi theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235, 0967 176 868 hoặc địa chỉ email: tuyennguyenthanh2612@gmail.com để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn thông tin một cách nhanh chóng.  Bên cạnh đó, shop cũng có hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí đối với Quý khách hàng tại TPHCM và ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Ngoài ra, đối với các khách hàng không có thời gian, công sức để tiến hành làm sạch tổ yến tại nhà, Yến Sào Khánh Đan có cung cấp các loại sản phẩm đã qua sơ chế hay chế biến sẵn với quy trình đảm bảo chất lượng, uy tín và có giá thành rẻ. Để biết thêm thông tin chi tiết mời Quý khách Xem Tại Đây. Xin cảm ơn đã quan tâm theo dõi!

Xem thêm: Thời hạn sử dụng và cách bảo quản tổ yến sào như thế nào?