Cần Giờ là huyện duy nhất giáp biển ở Thành phố Hồ Chí Minh. Nằm ở phía đông nam , huyện Cần Giờ tiếp giáp biển Đông với khoảng 20 km bờ biển. Ở đây có khu rừng ngập mặn Cần Giờ, một khu rừng ngập mặn đan xen với hệ thống sông rạch dày đặc chứa đựng các hệ sinh thái mang tính đa dạng sinh học cao với nhiều loài động thực vật đặc hữu của miền duyên hải Việt Nam. Đất lâm nghiệp là 32.109 hécta (46,45% diện tích toàn huyện), đất sông rạch là 22.850 hécta (32% diện đất toàn huyện). Vùng ngập mặn chiếm tới 56,7% diện tích toàn huyện.  Huyện có khoảng 69 cù lao lớn nhỏ. Rừng ngập mặn Cần Giờ rộng mênh mông, với diện tích gần 76.000 ha, trong đó vùng lõi hơn 4.700 ha, vùng đệm 41.000 ha và vùng chuyển tiếp gần 30.000 ha. Rừng ngập mặn nơi đây bao gồm một tập đoàn loài cây ngập mặn sống cùng với các loại cây khác như: sú, vẹt, đước, ô rô, chà là tạo thành một tập đoàn. Tập đoàn có cây mắm, cây đước được gọi là cây tiên phong đi trước, khi đất bùn được cố định, nước nhạt dần, cây sú, cây vẹt và các loại cây khác theo nước phát triển sau cùng lấn biển.

Với hệ động thực vật đa dạng, độc đáo, đặc trưng, Rừng ngập mặn Cần Giờ đóng vai trò quan trọng trong phòng chống thiên tai, là lá phổi xanh điều hòa thời tiết cho TP Hồ Chí Minh. Rừng ngập mặn Cần Giờ có điều kiện môi trường rất đặc biệt, là hệ sinh thái trung gian giữa hệ sinh thái thủy vực với hệ sinh thái trên cạn, hệ sinh thái nước ngọt và hệ sinh thái nước mặn. Với vị trí và tiềm năng đặc biệt, Rừng ngập mặn Cần Giờ được UNESCO công nhận đây là khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2000. Đặc biệt, nơi đây được công nhận là một khu du lịch trọng điểm của TP Hồ Chí Minh và của Việt Nam.Từ những cánh rừng hoang sơ ngày ấy, hiện nay rừng ngập mặn Cần Giờ được mệnh danh là “lá phổi xanh”, “quả thận tốt” của thành phố Hồ Chí Minh. Với tác dụng chính là hấp thụ khí độc thải ra từ khói xe máy, từ các khu sản xuất công nghiệp. Bên cạnh đó rừng giúp trả lại dưỡng khí oxy cho môi trường. Giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại Sài Gòn và các khu vực lân cận. Ở đây, có hơn 1000 loài côn trùng  tự nhiên và bền vững chứa nhiều chất đạm, chất xơ, chất béo tốt và các khoáng chất thiết yếu như bọ cánh cứng, bướm, ong, kiến, châu chấu, muỗi, bọ nước, bọ xít … là nguồn thức ăn phong phú và chất lượng cho đàn chim yến di cư về đây làm tổ trong các nhà nuôi chim yến trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Theo các chuyên gia, Tổ yến chứa 42,8 - 61% protein; nhiều glucose; các acid amin cần thiết khó thay thế: cystein, phenyllamin, tyrosin...; các vitamin B, C, E, PP; các muối natri, sắt, phosphor và các nguyên tố vi lượng. Một số nghiên cứu mới đây cho thấy: Tổ yến có tác dụng ích khí, cường dương, có lợi cho phổi và thận, rất tốt cho da, tăng hấp thu các chất dinh dưỡng và kích thích sự phân chia các tế bào của hệ miễn dịch. Do đó, Tổ yến được cho là hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa. Trong Đông Y, Tổ yến tính bình, vị ngọt, có tác dụng dưỡng âm nhuận táo, ích khí bổ trung, sử dụng lâu ngày, ngoài việc tư bổ cơ thể, tăng cường thể lực, nâng cao khả năng tính dục ra, còn hỗ trợ giúp dưỡng da đẹp tóc, thân thể khỏe đẹp. Đồng thời trong Tổ yến còn có chứa kích tố thúc đẩy tế bào phân chia và gen biểu bì tăng trưởng, thúc đẩy các tế bào tái sinh, tăng cường sức miễn dịch, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cơ thể. Thành phần protein độc đáo và nhiều phân tử hoạt tính sinh học giúp các tổ chức cơ thể phát triển, hồi phục sau bệnh, đối với các chứng bệnh nôn ra máu, khạc ra máu, ho lâu đàm suyễn, âm hư phát sốt…

Sau khi tìm hiểu và thấy những điều kiện thuận lợi của tự nhiên ban tặng cho huyện Cần Giờ và công dụng tuyệt vời của tổ yến. Chúng tôi là những đứa con của vùng đất xứ Nghệ từ Bắc miền Trung đầy nắng gió quyết định vào đây lập nghiệp. Năm 2012 chúng tôi xây dựng nhà kiên cố với các hệ thống các thiết bị tạo điều kiện giống môi trường tự nhiên để dẫn dụ đàn chim yến về làm tổ. Năm 2013, chúng tôi đã có thu hoạch những tổ yến đầu tiên và ngày càng có nhiều chim về tăng đàn theo cấp số nhân có sản lượng thu hoạch tổ yến đổn định. Với mong muốn đưa đến tay quý khách hàng những tổ yến có chất lượng tốt nhất , mẫu mã đẹp nhất  chúng tôi đã quyết xây dựng thêm xưởng sơ chế và chế biến hoạt động theo tiêu chuẩn HACC đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho ra các sản phẩm từ tổ yến và thương YẾN SÀO KHÁNH ĐAN ra đời.

Từ năm 2013 đến nay, sản phẩm của YẾN SÀO KHÁNH ĐAN đã tiếp cận  thị trường với các dòng sản phẩm chủ lực như yến tổ còn lông, yến sạch ép khuôn, yến rút lông nguyên tổ định hình, yến rút lông định hình cao cấp và yến rút lông khô tự nhiên cao cấp. Mỗi dòng yến tổ đã qua sơ chế đều mang đặc trưng riêng về chất lượng cũng như mẫu mã phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Ngoài ra , YẾN SÀO KHÁNH ĐAN còn có dòng sản phẩm đã chế biến như tổ yến chưng nguyên chất, tổ yến chưng nguyên chất vị đông trùng hạ thảo và tổ yến chưng nguyên chất đường ăn kiêng. Yến sào Khánh Đan luôn luôn nỗ lực không nghừng trong việc đầu tư máy móc thiết bị, học hỏi nâng cao tay nghề để hoàn thiện sản phẩm của mình ngày càng tốt hơn.

 Những sản phẩm của Yến sào Khánh Đan đã được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp thành phố năm 2019, 2021 do UBND thành phố Hồ Chí Minh khen tặng, là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực miền nam năm 2022. Đặc biệt hai dòng sản phẩm đã qua chế biến là Tổ yến chưng nguyên chất và Tổ yến chưng nguyên chất vị đông trùng hạ thảo là sản phẩm từ tổ yến đạt OCOP 4 sao đầu tiên của tp Hồ Chí Minh. Các dòng sản phẩm chủ lực của Yến sào Khánh Đan đã và đang được công nhận OCOP 4 sao của thành phố.

Với phương châm “ Thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe - trao sản gửi niềm tin’’ cộng với điều kiện tự nhiên ban tặng như không khí trong lành không bị ô nhiễm môi trường dẫn đến nguồn thức ăn sạch từ thiên nhiên bền vững , phong phú đa dạng đầy chất lượng cho đàn chim yến. Yến sào Khánh Đan tin rằng: “Những tổ yến của nhà yến Khánh Đan- Tổ yến Cần Giờ” là một trong những thực phẩm có chất lượng tốt chất để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, chăm sóc nâng tầm sắc đẹp phù hợp cho mọi lứa tuổi. Trong những năm qua, các sản phẩm của Yến sào Khánh Đan đã tiêu thụ ra thị trường, được nhiều khách hàng biết đến và tin dùng vào sản phẩm. Chúng tôi khẳng định những sản phẩm của Yến sào Khánh Đan sẽ phát triển, mở rộng quy mô sản xuất hơn nữa cho ra những tổ yến có chất lượng cao đầy bổ dưỡng. Có chỗ đứng vững trên thị trường ở tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khắp đất nước. Phấn đấu liên kết với các doanh nghiệp có uy tín để xuất khẩu ra nước ngoài.