Tuần lễ sản phẩm OCOP và các đặc sản vùng miền diễn ra tại công viên Lê Thị Riêng, Tp Hồ Chí Minh

Ngày 27/10, tại Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng, Thành phố Hồ Chí Minh, Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023 do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã khai mạc và đón khách tham quan, mua sắm.

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung Bộ, Bắc Trung Bộ và phía Bắc.

Chương trình nhằm hỗ trợ giới thiệu, quảng bá xúc tiến thương mại và thúc đẩy kết nối cung cầu giữa doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng, miền với doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và khách quốc tế.

Theo Ban tổ chức, Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng các vùng, miền năm 2023 có 439 doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu gần 1.200 sản phẩm; trong đó, có 716 sản phẩm OCOP đạt từ 3-5 sao.

Riêng Thành phố Hồ Chí Minh có 20 doanh nghiệp, chủ thể OCOP với 80 sản phẩm; trong đó có 59 sản phẩm OCOP đạt từ 3-4 sao. Yến sào Khánh Đan là một những hộ kinh doanh có 7 sản phẩm đạt OCOP 4 sao của Thành phố Hồ Chí Minh tham gia vào tuần lễ sản phẩm.