Cách làm tổ yến sào chưng đường phèn

Tổ yến sào là một món ăn cao cấp và rất bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích quý giá đối với sức khỏe con người. Bên cạnh đó, tổ yến cũng có thể nấu riêng hay kết hợp với một số loại nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Sau đây, Yến Sào Khánh Đan xin được chia sẻ đến bạn đọc cách chế biến món yến sào chưng đường phèn - món ăn từ yến sào đơn giản, dễ làm và rất phổ biến.
 

Cách làm tổ yến sào chưng đường phèn
 

Hướng dẫn cách làm món tổ yến sào chưng đường phèn:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 01 tổ yến đã qua sơ chế cho 2 người ăn
  • 06 - 08 muỗng café đường phèn tùy sở thích.
  • Nước đun sôi để nguội.
  • Nồi hay thố chưng yến.
  • 3 lát gừng tươi
     

Cách nấu tổ yến chưng với đường phèn
 

Cách nấu yến sào chưng với đường phèn:

Bước 1: Ngâm tổ yến sào đã sơ chế vào nước. Nếu mua loại yến sào còn lông nguyên tổ thì các bạn sẽ cần phải sơ chế làm sạch tổ yến sào trước rồi mới ngâm. Thời gian ngâm là khoảng 10 - 30 phút tùy vào loại tổ.

► Bước 2: Thái gừng thành sợi mỏng rồi rửa sạch, hòa tan đường phèn vào nước đun sôi để nguội.

► Bước 3: Cho gừng và tổ yến đã ngâm nở vào thố chưng yến rồi đổ đầy nước.

► Bước 4: Cho thố vào nồi lớn, đổ nước ngập khoảng 1/4 thân thố.

► Bước 5: Đậy nắp nồi và đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì để nhỏ lửa và chưng từ từ. Thời gian chưng sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại tổ yến. Các bạn có thể tham khảo thêm thời gian ngâm nở và chưng cách thủy tổ yến đủ tiêu chuẩn trong bảng dưới đây (ngoài ra nếu muốn yến mềm hơn có thể ngâm và chưng lâu hơn):
 

Cách chưng yến sào với đường phèn
 

► Bước 6: Sau khi đã chưng đủ thời gian như trong bảng trên hoặc đến khi cảm thấy tổ yến đã đủ mềm theo ý thích, tắt lửa và cho nước đường vào thố, nếm vừa ăn là được.

► Trình bày: Có thể giữ nguyên thức ăn trong thố hoặc lấy ra cho vào tô, thêm hạt sen, táo đỏ, nhãn nhục, hoặc dùng luôn nếu muốn. Món tổ yến chưng đường phèn có thể ăn nóng hay ăn lạnh đều được.
 

Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn
 

Công dụng của món yến sào chưng đường phèn

Món yến sào chưng đường phèn với cách chế biến thông qua việc chưng cách thủy sẽ giữ lại được nguyên vẹn hương vị, chất dinh dưỡng cũng như những tác dụng tuyệt vời của tổ yến sào. Do đó, món ăn này có công dụng phục hồi và tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ thống miễn dịch giúp hoàn thiện cơ thể. Ngoài ra, yến sào chưng đường phèn còn có công dụng dưỡng nhan, giúp bảo trì, làm đẹp da vô cùng tuyệt vời. Món ăn này có thể dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, tốt nhất là khai vị trước khi ăn bữa chính để kích thích vị giác hoặc ăn vào bữa tối trước khi đi ngủ để đem lại giấc ngủ ngon, sâu, không mộng mị, giúp cho tinh thần và cơ thể khỏe mạnh, sảng khoái. Bên cạnh đó, có thể cho trẻ từ 3 tuổi ăn yến sào chưng đường phèn bởi đây là món ăn khá lành tính, khó gây sốc, dị ứng hay tác dụng phụ đồng thời giúp bé khỏe mạnh, cơ thể cân đối, hạn chế các bệnh về đường hô hấp,...

Trên đây là cách làm món tổ yến sào chưng với đường phèn mà Yến Sào Khánh Đan muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu đang có nhu cầu, ý định tìm cửa hàng bán tổ yến sào uy tín, nguyên chất với giá rẻ, bạn có thể liên hệ với shop Yến Sào Khánh Đan để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin. Cửa hàng chúng tôi có nhận giao hàng tận nơi nhanh chóng, miễn phí đến địa chỉ ở tại TPHCM và trên toàn quốc. Để tham khảo thêm một số thông tin về yến sào và các sản phẩm làm từ tổ yến sào, mời các bạn Xem Tại Đây. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Các món ăn ngon chế biến từ tổ yến sào