Tổ yến vụn là gì? Yến sào vụn giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, nhiều người thường lựa chọn tổ yến sào, một loại thực phẩm rất dinh dưỡng, để chế biến ra những món ăn ngon lành và giúp cải thiện, bồi bổ sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình. Bên cạnh đó, nhiều người cũng thường nhận được lời khuyên là nên tìm mua tổ yến vụn để tiết kiệm chi phí. Vậy tổ yến sào vụn là gì yến sào vụn giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng cửa hàng Khánh Đan tìm hiểu một số thông tin để giải đáp các thắc mắc trên.
 

Tổ yến vụn là gì? Yến sào vụn giá bao nhiêu tiền?
 

Tổ yến vụn là gì?

Về cơ bản, tổ yến vụn thực chất vẫn là tổ yến thông thường. Chỉ có một điểm khác biệt giữa hai loại sản phẩm đó là tổ yến vụn không phải là tổ nguyên vẹn. Chúng đã bị bể, khuyết một phần trong quá trình khai thác, thu hoạch, vận chuyển và do đó hình thức không được đẹp như tổ yến còn nguyên. Ngoài ra, sợi của tổ yến vụn cũng sẽ không được dài và trọn vẹn như tổ yến thường. Bên cạnh đó tương tự như tổ yến thường, các cơ sở cung cấp cũng phân yến vụn thành nhiều loại khác nhau như: yến vụn thô, yến vụn đã được sơ chế làm sạch,…

Yến sào vụn có tốt không?

Như đã nói ở trên, tổ yến vụn vẫn là tổ yến thông thường do đó nó vẫn chứa đầy đủ các loại axit amin, chất đạm, nguyên tố vi lượng,…. Vì vậy, yến sào vụn vẫn là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe bởi chúng cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho quá trình hoàn thiện, phát triển cũng như vận động ở cơ thể người.

Mời bạn đọc tham khảo thêm: Tác dụng của yến sào với sức khỏe con người

Tuy nhiên, khác với tổ yến thường, tổ yến vụn rất dễ bị làm giả, làm nhái bởi mất đi cấu trúc sợi đặc trưng của tổ yến. Bên cạnh đó, tổ yến thường có tính dẻo dai rất cao do đó chúng cũng rất khó bị vỡ. Vì vậy mà số lượng tổ yến vụn là rất ít. Trong khi đó hiện nay trên thị trường yến sào vụn lại đang được bày bán tràn lan với đủ mọi màu sắc, kích cỡ, hình dáng,…. Vì vậy có thể nói rằng đa số các loại tổ yến vụn trên thị trường hiện nay đều là hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng. Và shop Khánh Đan chúng tôi cũng không khuyến khích các bạn sử dụng loại sản phẩm này.
 

Yến sào vụn có tốt không?
 

Giá yến sào vụn bao nhiêu tiền?

Một tổ yến thông thường sẽ có hình dạng nửa cái bát rất đẹp và có thể dùng để làm quà tặng, quà biếu,…. Trong khi đó, tổ yến vụn sẽ có đủ các loại hình dáng, kích cỡ khác nhau và thường rất mất thẩm mỹ do đó không được nhiều người ưa chuộng lựa chọn làm quà. Và cũng bởi vì có hình dáng khá xấu, không được đẹp mà giá yến sào vụn rẻ hơn khá nhiều so với tổ yến nguyên vẹn. Thường chỉ dao động từ 1.000.000 - 2.000.000 VNĐ/100 gram. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nhiều người ưa thích sử dụng loại sản phẩm này hơn tổ yến nguyên vẹn.

Từ những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ, hẳn các bạn đã biết tổ yến vụn là gì cũng như yến sào vụn giá bao nhiêu rồi phải không? Nếu muốn cải thiện, bồi bổ sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình đồng thời tiết kiệm được chi phí bỏ ra, tốt nhất các bạn có thể mua loại tổ yến sào vụn này để sử dụng. Bên cạnh đó, để được cung cấp sản phẩm thật nguyên chất, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, tốt nhất các bạn nên tìm mua tổ yến vụn từ các cửa hàng đảm bảo uy tín, chất lượng và đã hoạt động trong thời gian dài. Xin cảm ơn!