Tổ yến sào loại nào tốt nhất?

Hiện nay, tổ yến đang là loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn vì có rất nhiều công dụng trong việc bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, cải thiện trí não, làm đẹp da,....Tuy nhiên, vì đây là thực phẩm khá cao cấp và ít phổ biến do đó vẫn chưa nhiều người hiểu rõ trong các loại đang được bán trên thị trường thì loại tổ yến sào nào tốt nhất đối với cơ thể. Cửa hàng Yến Sào Khánh Đan xin được giải đáp vấn đề trên
 

Tổ yến sào loại nào tốt nhất?
 

Tổ yến sào loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Là một trong những cơ sở có kinh nghiệm lâu năm về kinh doanh, buôn bán tổ yến sào, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan chúng tôi thường xuyên nhận được các thắc mắc, câu hỏi của khách hàng. Và một trong các vấn đề được nhiều người hỏi nhất đó chính là tổ yến loại nào tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi xin được trả lời Quý khách hàng thông qua bài viết này.

Để trả lời được vấn đề trên, trước tiên chúng ta cần phải hiểu được tổ yến có những loại nào, đặc điểm của mỗi loại ra sao. Từ đó mới có thể xác định được loại tổ yến nào là tốt nhất. Hiện nay, các loại yến sào đang được bán trên thị trường có thể phân loại theo 3 cách:

Phân loại tổ yến theo nguồn gốc

Tổ yến hoang: Tổ yến hoang là loại tổ yến được thu hoạch từ yến sống trong điều kiện tự nhiên, tức là ở trong các hang động, dưới vách đá,....Do điều kiện tự nhiên không an toàn, nhiều nguy hiểm, tổ yến hoang thường có hình dạng giống cái chén với thân dày và chân rất cứng để có thể bám chặt vào thành hang, vách đá đồng thời bảo vệ trứng hay con non không bị loài khác ăn mất hoặc gió lớn phá hư. Loại tổ yến này có giá đắt nhất trên thị trường do điều kiện khai thác vô cùng khó khăn và nhiều nguy hiểm. Bên cạnh đó, tổ yến hoang cũng rất dễ làm giả bởi không có nguồn gốc rõ ràng.
 

Yến sào loại nào tốt nhất
 

► Tổ yến nhà: Tổ yến nhà là loại tổ yến được thu hoạch từ yến sống trong nhà hay yến nuôi. Tuy nhiên vì yến là loài động vật quen sống hoang dã, chỉ bắt và ăn mồi khi đang bay. Do đó, việc nuôi yến không giống như nuôi gia cầm thông thường. Thay vào đó, người nuôi sẽ thiết kế nhà nuôi yến theo điều kiện giống với môi trường hoang dã nơi yến sinh sống đồng thời dùng một số kỹ thuật để dẫn dụ chúng vào làm tổ. Chất lượng tổ yến thường phụ thuộc vào khu vực có thức ăn nhiều hay ít. Tổ yến nhà có thể thu hoạch từ 1 - 4 lần/năm vì chim yến sinh sản quanh năm đồng thời loại này sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với tổ yến hoang vì dễ khai thác, thu hoạch. Bên cạnh đó, vì yến vẫn sống ngoài hoang dã nên về cơ bản chất lượng của yến sào nhà không khác nhiều so với yến sào hoang đồng thời cũng rất khó làm giả bởi có thể truy xuất nguồn gốc cơ sở sản xuất dễ dàng.

Tìm hiểu chi tiết tại bài viết: Yến sào là gì? Tổ yến sào được lấy từ đâu?

Phân loại yến sào theo quan niệm

Thu hoạch và buôn bán tổ yến ở Việt Nam là nghề đã có từ lâu đời với hàng trăm năm kinh nghiệm. Từ đó, những người buôn yến chuyên nghiệp thường phân biệt tổ yến sào theo đẳng cấp như sau:

► Vụn: Yến sào bị vỡ trong quá trình khai thác và vận chuyển. Loại tổ yến này thường không được đánh giá cao.

► Địa: Tổ yến nằm ở phía dưới cùng vách núi, có màu đen, bẩn do lẫn nhiều tạp chất. Loại tổ yến này cũng không được đánh giá cao do phải trải qua quá trình xử lý kỹ càng dẫn đến mất chất.

► Bài: Tổ yến sào có khối lượng từ 6g trở xuống. Tổ yến này thường khá mong manh và do những con yến nhỏ làm ra. Do đó, chất lượng của tổ yến bài chỉ ở tầm trung.

► Thiên: Tổ yến sào có khối lượng từ 8 -10 g, màu trắng và thường nằm ở trên cao. Đây là loại tổ yến có chất lượng khá do đã được chim yến vun đắp lâu dài.

► Quan: Tổ yến sào khá lớn, thân dày, màu trắng, chân cứng và thường có khối lượng từ 10g trở lên. Đây là loại tổ yến đã được vun đắp lâu năm, trải qua gió mưa và hấp thụ được những tinh túy của trời đất. Do đó, có thể nói tổ yến quan là loại yến sào tốt nhất.
 

Yến sào loại nào tốt
 

Như vậy, có thể nói rằng loại yến sào tốt nhất là loại có kích thước, khối lượng lớn, thân dày, màu trắng và chân cứng. Bên cạnh đó, tổ yến có thể xuất phát từ yến nhà nuôi hoặc yến đảo đều được. Đối với những người còn băn khoăn về kinh tế thì tổ yến nhà nuôi sẽ là sự lựa chọn số một.

Trên đây là một số những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để trả lời cho câu hỏi tổ yến sào loại nào tốt nhất hiện nay. Sau khi đọc xong bài viết, nếu có nhu cầu và ý định mua các loại sản phẩm làm từ tổ yến sào nguyên chất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với shop Yến Sào Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235, 0967 176 868 hoặc địa chỉ email: tuyennguyenthanh2612@gmail.com để được hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin. Cửa hàng chúng tôi chuyên cung cấp các loại yến sào đảm bảo chất lượng, uy tín với giá rẻ đồng thời có hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí tại TPHCM và ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Nếu muốn xem thêm thông tin về các loại sản phẩm mà cửa hàng chúng tôi đang cung cấp, mời Quý khách hàng xem thêm tại: Sản phẩm yến. Xin cảm ơn đã quan tâm theo dõi!

Mời bạn xem thêm: Tổ yến sào bán ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng?