Trẻ mấy tháng tuổi thì ăn được tổ yến sào?

Hiện nay, khá nhiều bậc phụ huynh đã nhận ra được những lợi ích to lớn mà tổ yến mang lại cho bé và do đó đang có nhu cầu tìm mua yến sào để sử dụng. Tuy nhiên khi nào thì có thể cho bé sử dụng yến sào một cách an toàn lại đang là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy đau đầu bởi ở giai đoạn này, cơ thể bé rất nhạy cảm và có thể dễ dàng bị tổn thương bởi những yếu tố bên ngoài. Vậy tóm lại trẻ mấy tháng tuổi thì ăn được tổ yến sào?
 

Trẻ mấy tháng tuổi thì ăn được tổ yến sào?
 

Bé mấy tháng tuổi ăn được tổ yến sào?

Để tìm hiểu xem bé mấy tháng tuổi thì ăn được yến sào, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn về cách chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi. Cụ thể hơn:

Ở giai đoạn 5 - 6 tháng đầu sau khi ra đời, trẻ cần phải được cho bú sữa mẹ hoàn toàn. Lúc này các hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch cũng như những bộ phận khác trong cơ thể trẻ đều chưa được hoàn thiện. Do đó việc cho trẻ sử dụng những thực phẩm khác ngoài sữa mẹ sẽ gây quá tại hệ tiêu hóa, ảnh hưởng tới hệ miễn dịch,…. Bên cạnh đó sữa mẹ cũng đã chứa đầy đủ những dưỡng chất cần thiết để cơ thể trẻ phát triển một cách bình thường trong giai đoạn này.

► Ở giai đoạn 6 - 12 tháng là giai đoạn ăn dặm. Mặc dù lúc này sữa mẹ vẫn là thức ăn chính nhưng đã có thể cho trẻ sử dụng một số món ăn thô khác để trẻ tập làm quen dần dần.

Do đó, có thể thấy bắt đầu từ tháng thứ 6 trở đi, bạn đã có thể cho trẻ sử dụng yến sào. Tuy nhiên nếu không phải trong những tình huống bất đắc dĩ (bé biếng ăn, sữa mẹ không đủ,…) thì tốt nhất nên đợi cho trẻ đủ 12 tháng tuổi rồi mới cho sử dụng yến sào để tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra.
 

Trẻ bao nhiêu tuổi thì ăn được yến sào?
 

Bên cạnh đó, lúc này bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề khi cho trẻ ăn tổ yến. Cụ thể như sau:

- Nên cho trẻ ăn thử một chút tổ yến trước để xem có tác dụng phụ hay không, sau đó mới cho ăn đều đặn.

- Ở giai đoạn 6 - 7 tháng, lúc này bữa ăn của trẻ sẽ bao gồm những món ăn lỏng, do đó tốt nhất bạn nên hầm yến sào với sữa tươi rồi xay ra để cho bé ăn. Lưu ý nên dùng loại sữa tươi không đường (bởi giai đoạn này không nên nấu các món ăn có nhiều đường) rồi cho thêm một chút đường (cực kỳ ít) để bé dễ ăn hơn.

- Ở giai đoạn 7 - 11 tháng, lúc này bé đã có thể ăn được một số món mềm. Do đó bạn có thể xắt nhỏ sợi yến sào rồi hầm với sữa tươi hoặc nấu cháo kỹ một chút để bé ăn.
 

Bé mấy tháng tuổi ăn được tổ yến?
 

- Ở giai đoạn trên 11 tháng, lúc này bé đã mọc răng. Do đó bạn có thể chế biến các món ăn với yến sào giống như của người lớn và cho bé sử dụng. Tuy nhiên lưu ý không nên dùng những thực phẩm có xương, quá dai hoặc quá cứng để nấu kèm với tổ yến.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn chia sẻ để giải đáp thắc mắc trẻ em mấy tháng tuổi thì ăn được yến sào mà nhiều người thường đặt ra. Nếu đang có nhu cầu cần tìm mua sản phẩm yến sào cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi đảm bảo sạch, nguyên chất với giá thành hợp lý, mời bạn vui lòng liên hệ đến cửa hàng Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235. Nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin cũng như bảng báo giá chi tiết mọi lúc, mọi nơi 24/7. Xin cảm ơn!

Mời bạn tham khảo thêm: Cho trẻ ăn yến sào như thế nào là đúng cách?