Cách chế biến món tổ yến sào hầm sữa tươi

Tổ yến là loại thực phẩm rất bổ dưỡng với nhiều lợi ích, tác dụng tuyệt vời. Bên cạnh đó, khi kết hợp với một số loại nguyên liệu nấu ăn khác, chúng ta sẽ có được những món ăn cực kỳ thơm ngon, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người dùng. Và trong bài viết này, cửa hàng Khánh Đan xin được giới thiệu đến bạn đọc cách chế biến món tổ yến sào hầm sữa tươi khá lạ miệng nhưng cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng.
 

Cách chế biến món tổ yến sào hầm sữa tươi
 

Hướng dẫn cách chế biến món tổ yến hầm sữa tươi

Tổ yến sào có thể hầm được với khá nhiều các loại nguyên liệu nấu ăn khác nhau. Đặc biệt là các loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như gà, vịt, bồ câu non, sữa tươi hay hạt sen, đu đủ,....Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ cách chế biến món yến sào hầm sữa tươi khá lạ miệng nhưng rất dễ ăn và có thể dùng làm món tráng miệng sau bữa tiệc hoặc món ăn nhẹ giữa ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu

50 mililít sữa tươi. Quý khách có thể chọn loại có đường hoặc không đường tùy theo sở thích. Lưu ý đối với những người bị tiểu đường hoặc có nguy cơ bị bệnh này nên chọn loại không đường để tránh khiến cho tình trạng nặng hơn.

► 03 quả trứng gà. Tốt nhất nên chọn trứng gà cỏ thả vườn ăn sẽ thơm ngon hơn.

► 02 tổ yến đã làm sạch. Nếu mua loại yến sào còn lông nguyên tổ, bạn đọc có thể tham khảo thêm Cách sơ chế tổ yến sào hiệu quả để làm sạch nguyên liệu trước khi nấu.

► Gia vị: muối, đường

Quy trình chế biến món ăn

Bước 1: Đập 3 quả trứng gà vào tô rồi khuấy đều cho lòng đỏ và lòng trắng trộn lẫn vào nhau. Sau đó cho 50 mililít sữa tươi vào rồi đánh đều hỗn hợp. Khi thấy hỗn hợp đã đều có thể lọc qua tấm vải sạch để loại bỏ các tạp chất.

Bước 2: Ngâm yến sào với nước ấm khoảng 1 tiếng để tổ nở đều. Sau đó có thể thái thành sợi mỏng nếu muốn rồi cho vào hỗn hợp, thêm gia vị vừa ăn.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào trong thố rồi chưng cách thủy trong 10 phút. Sau khi chưng xong có thể cho thêm một ít táo đỏ, hạt sen hoặc dùng nóng. Lưu ý không nên để lạnh sẽ khiến cho món ăn bị tanh, gây khó ăn.
 

Yến sào hầm sữa tươi
 

Công dụng của món yến sào hầm sữa tươi

Yến sào hầm sữa tươi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng từ sữa và yến sào do đó đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng, giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe rất tốt. Món ăn này đặc biệt thích hợp với những người vừa bị bệnh nặng hoặc hậu phẫu thuật; phụ nữ sau sinh; trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng và người già yếu. Ngoài ra, vì cả hai thành phần chính của món ăn là yến sào và sữa tươi đều có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc sắc đẹp, bảo dưỡng làn da nên yến sào hầm sữa tươi cũng được coi là món ăn giúp dưỡng nhan vô cùng tuyệt vời đối với người phụ nữ. Sau khi mua yến sào, các chị em có thể chế biến món ăn này thường xuyên để giúp giữ gìn, bảo trì nhan sắc tuổi thanh xuân trong thời gian dài.

Trên đây là cách chế biến món tổ yến sào hầm sữa tươi mà Yến Sào Khánh Đan muốn chia sẻ. Nếu có nhu cầu, ý định tìm shop bán yến sào nguyên chất với giá rẻ, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235 - 0967 176 868 hoặc địa chỉ email: tuyennguyenthanh2612@gmail.com để được tư vấn thêm thông tin. Ngoài ra, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan còn hỗ trợ dịch vụ giao hàng đến những khách hàng có địa chỉ ở tại TPHCM và trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp, mời Quý khách xem tại mục: Sản phẩm yến sào. Xin cảm ơn!

Mời các bạn tham khảo thêm: Các món ăn ngon được làm từ tổ yến sào