Cho bé ăn tổ yến sào như thế nào là đúng cách?

Yến sào hiện là loại thực phẩm đang được nhiều người sử dụng để phát triển, hoàn thiện cơ thể, tăng cường sức khỏe cho các bé trong gia đình. Tuy nhiên do cơ thể trẻ còn khá yếu ớt, nhạy cảm và chưa phát triển hoàn toàn nên cần phải biết cách cho trẻ ăn tổ yến sào như thế nào để đem lại sự hiệu quả và an toàn.
 

Cho bé ăn tổ yến sào như thế nào là đúng cách?
 

Nên cho bé ăn yến sào như thế nào là đúng cách?

Cho bé ăn yến sào khi nào?

Với câu hỏi cho bé ăn yến sào vào khi nào là tốt, chúng tôi sẽ đưa ra hai ý chính: độ tuổi để bé ăn được yến sào và thời gian hợp lý để bé ăn yến sào. Cụ thể như sau:

Độ tuổi để bé ăn được yến sào: Như trong bài viết yến sào có tốt cho trẻ không chúng tôi đã chia sẻ, từ 0 - 12 tháng tuổi là giai đoạn cơ thể bé yếu ớt, nhạy cảm nhất. Do đó tốt nhất chỉ nên cho sử dụng sữa mẹ và không dùng thêm bất cứ loại thực phẩm nào khác. Tuy nhiên nếu bé nhà bạn đang ở tháng thứ 07 trở đi và bị biếng ăn, suy dinh dưỡng, đêm ngủ không ngon, hay bị các bệnh về phổi thì cũng nên thử cho trẻ sử dụng yến sào để dần dần cải thiện các tình trạng trên.

► Thời gian cho bé ăn yến sào hợp lý: Khi cho bé ăn yến sào, thời điểm tốt nhất là vào bữa sáng hay buổi tối trước khi đi ngủ. Bởi đây là hai giai đoạn mà cơ thể hấp thu tốt nhất do đó hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú có trong tổ yến sẽ đi vào cơ thể một cách triệt để và hiệu quả.
 

Nên cho bé ăn yến sào vào lúc nào?
 

Liều lượng sử dụng yến sào cho bé

► Đối với trẻ từ 07 - 12 tháng tuổi: Đầu tiên có thể cho sử dụng một chút để cơ thể trẻ làm quen đồng thời có thể phát hiện và hạn chế được các tác dụng phụ nếu có. Sau đó nếu bé có thể sử dụng được bình thường thì cho ăn đều đặn 1 - 2 gram/lần, 1 lần/2 ngày.

► Đối với trẻ từ 01 - 03 tuổi: Tháng đầu tiên cho bé sử dụng 3 gram/lần, 1 lần/1 ngày. Từ tháng thứ 2 cho bé sử dụng 3 gram/lần, 1 lần/2 ngày.

► Đối với trẻ từ 03 - 10 tuổi: Tháng đầu tiên cho bé sử dụng 3 gram/lần, 1 lần/1 ngày. Tháng thứ 2 cho bé sử dụng 3 gram/lần, 1 lần/2 ngày. Và tháng thứ 3 cho bé sử dụng 3 gram/lần, 1 lần/3 ngày.
 

Liều lượng sử dụng yến sào cho bé
 

Một số lưu ý khi cho bé dùng yến sào:

► Không nên cho trẻ sử dụng yến sào trước hoặc sau khi ăn bởi sẽ tạo thành thói quen biếng ăn, chỉ muốn ăn yến.

► Không nên chỉ cho trẻ ăn mỗi yến sào mà còn cần kết hợp cả các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khá như thịt, cá, rau, củ, quả,… để đảm bảo sự phát triển đầy đủ, cân đối và hài hòa.

► Nên cho trẻ sử dụng đều đặn tổ yến với hàm lượng vừa đủ, không nên cho ăn một lần quá nhiều.

► Sau một thời gian từ 2 - 3 tháng sử dụng tổ yến nên tạm dừng khoảng 2 - 4 tuần để cơ thể tiêu hóa hết những chất dinh dưỡng còn sót lại rồi mới tiếp tục sử dụng.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, hẳn các bạn đã biết cho bé ăn yến sào như thế nào là đúng cách rồi phải không? Nếu đang có nhu cầu cần tìm mua tổ yến đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý để sử dụng cho bé, mời bạn vui lòng liên hệ với cửa hàng Khánh Đan - địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sản phẩm yến sào Cần Giờ giá rẻ nguyên chất theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235 để được hỗ trợ và tư vấn thêm thông tin. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Cách nấu cháo yến sào cho bé ăn dặm