Cách nấu món súp cua tổ yến sào

Trong các món ăn được chế biến từ yến sào, súp có thể nói là món ngon nhất bởi nó vừa giữ được hương vị đặc trưng của yến, vừa lưu giữ được gần như hoàn hảo chất dinh dưỡng từ các loại nguyên liệu khác. Và một trong những món súp ngon nhất chính là súp cua yến sào hay súp yến cua. Sau đây, Yến Sào Khánh Đan xin được giới thiệu đến bạn đọc cách nấu món súp cua tổ yến ngon và cực kỳ bổ dưỡng.
 

Súp cua tổ yến
 

Có khá nhiều cách nấu món súp cua tổ yến với những nguyên liệu, cách chế biến khác nhau. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách làm món súp yến cua bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm và dễ chế biến thường được dùng trong các bữa tiệc.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

280g bí đỏ.

Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.
 

Cách nấu súp càng cua tổ yến
 

Cách nấu món súp cua tổ yến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 2. Chế biến

Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

Bước 3: Trình bày

Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

Công dụng của món súp cua yến sào

Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,....

Qua những nôi dung mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc các bạn đã biết cách làm món súp yến cua như thế nào rồi phải không? Nếu còn vấn đề cần giải đáp hay đang có nhu cầu, ý định tìm nơi bán tổ yến sào nguyên chất, đảm bảo chất lượng, uy tín với giá rẻ, Quý khách vui lòng liên hệ với cửa hàng Yến Sào Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235 - 0967 176 868 hoặc email: tuyennguyenthanh2612@gmail.com để được hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin. Ngoài ra, shop chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí cho khách hành ở tại TPHCM và trên toàn quốc. Tìm hiểu thêm một số thông tin về các loại sản phẩm mà cửa hàng chúng tôi đang cung cấp Tại Đây. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm: Những món ăn ngon được làm từ tổ yến sào