Một tổ yến nặng bao nhiêu gram?

Với điều kiện kinh tế dư dả, nhiều người dân Việt Nam hiện nay đã bắt đầu tìm mua các loại sản phẩm cao cấp như tổ yến sào để bồi bổ, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình. Tuy nhiên vì đây là một sản phẩm còn khá lạ lẫm nên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ một tổ yến nặng bao nhiêu gram? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin để giải đáp thắc mắc trên trong bài viết này.
 

Một tổ yến nặng bao nhiêu gram?
 

Một tổ yến nặng bao nhiêu gram?

Là một loại thực phẩm còn khá lạ lẫm và ít phổ biến, mọi người sau khi mua tổ yến về vẫn thường phải tìm hiểu các cách chế biến yến sào thông qua báo, đài hay mạng internet. Tuy nhiên, có một điều khiến cho mọi người cảm thấy bối rối, băn khoăn đó là các sản phẩm tổ yến được bày bán trên thị trường hiện nay đều tính theo đơn vị trọng lượng là gram trong khi đa số các hướng dẫn nấu món ăn lại để đơn vị là tổ yến. Do đó, một thắc mắc thường được nhiều người đặt ra với các cơ sở cung cấp tổ yến là 1 tổ yến nặng bao nhiêu gam (hoặc gram). Cửa hàng Khánh Đan chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc trên:

Như các bạn đã biết, tổ yến được làm từ nước bọt của chim yến. Chúng thường làm tổ mỗi khi chuẩn bị đẻ trứng. Đến khi chim con đã trưởng thành, nếu chiếc tổ vẫn còn nguyên và chim chuẩn bị đẻ lứa tiếp theo thì cả chim bố và chim mẹ sẽ đắp thêm cho chiếc tổ dày hơn, lớn hơn. Do đó, tổ chim yến thường có trọng lượng và kích thước không giống nhau. Cụ thể hơn, cân nặng của 1 tổ yến thô khi vừa được khai thác sẽ thường dao động từ 4 - 10 gram/tổ. Con số này bao gồm cả lông và tạp chất có trong tổ yến.
 

1 tổ yến bao nhiêu gram?
 

Bên cạnh tổ yến thô, các cơ sở cung cấp tổ yến hiện nay còn đưa ra sản phẩm yến sào làm sạch ép khuôn. Đây là những tổ yến đã được làm sạch lông và tạp chất rồi dùng khuôn tạo hình ép lại thành một tổ yến nguyên vẹn. Mỗi tổ yến như vậy sẽ có trọng lượng từ 8 - 10 gram/tổ. Như vậy là một tổ yến đã làm sạch ép khuôn thường được tạo thành từ 2 - 3 tổ yến thô và do đó sản phẩm này cũng có giá thành đắt hơn.
 

Một tổ yến nặng bao nhiêu gam?
 

Bao nhiêu tổ yến được 1 lạng?

Hiện nay, hầu hết các cơ sở cung cấp tổ yến thường bán sản phẩm theo đơn vị 1 lạng (hay 100 gram). Do đó, điều này đã làm nảy sinh thắc mắc ở nhiều người là 1 lạng yến có bao nhiêu tổ? Dựa theo thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, chúng ta có thể tính ra số lượng tổ yến trong 100g cụ thể như sau:

Đối với tổ yến thô: Thông thường một tổ yến thô có trọng lượng dao động từ 4 - 10 gram/tổ. Tuy nhiên các cơ sở cung cấp yến sào thường chỉ thu hoạch tổ yến có trọng lượng từ 6 gram trở lên. Do đó, 1 lạng yến sào thô sẽ chứa khoảng 10 - 15 tổ yến.

► Đối với tổ yến đã làm sạch ép khuôn: Một tổ yến đã làm sạch ép khuôn thường có trọng lượng từ 8 - 10 gram/tổ. Do đó mỗi lạng sản phẩm này sẽ chứa khoảng từ 10 - 12 tổ yến.
 

Bao nhiêu tổ yến được 1 lạng?
 

Như trong bài viết ăn tổ yến sào như thế nào là đúng cách chúng tôi đã phân tích, thông thường người lớn sẽ sử dụng khoảng 5g tổ yến/lần và ở trẻ em là 3g tổ yến/lần. Do đó, chúng ta có thể tính ra số lượng tổ yến được sử dụng mỗi lần cụ thể như sau:

► Đối với tổ yến thô: Người lớn sử dụng 2/3 tổ yến mỗi lần và trẻ em sử dụng 1/2 tổ yến mỗi lần.

► Đối với tổ yến làm sạch ép khuôn: Người lớn sử dụng 1/2 tổ mỗi lần và trẻ em sử dụng 1/3 tổ mỗi lần.

Như vậy, với 100g tổ yến các bạn sẽ sử dụng được trong thời gian khá dài và lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe là hơn xa so với số tiền đã bỏ ra.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để giải đáp các thắc mắc 1 tổ yến sào nặng bao nhiêu gambao nhiêu tổ yến được một lạng mà nhiều người thường đặt ra. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức để từ đó phân chia liều lượng yến sào sử dụng sao cho phù hợp. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu một số thông tin về tổ yến sào tại mục: Tin Tức. Xin cảm ơn!

Mời các bạn tham khảo thêm: Giá 1 lạng yến sào bao nhiêu tiền?