Yến sào có phải là thực phẩm chức năng hay không?

Hiện nay, do sự ổn định, phát triển về kinh tế đồng thời nhu cầu muốn bồi bổ sức khỏe ngày càng tăng cao mà nhiều người đã và đang có ý định mua tổ yến cùng các loại sản phẩm chế biến từ tổ yến về để sử dụng cho bản thân cũng như cả gia đình. Tuy nhiên, do đây là một sản phẩm khá cao cấp và ít phổ biến nên có rất nhiều người vẫn thắc mắc liệu tổ yến sào có phải là thực phẩm chức năng hay không?
 

Yến sào có phải là thực phẩm chức năng hay không?
 

Tổ yến sào liệu có phải là thực phẩm chức năng hay không?

Với nhiều người, yến sào đã và đang trở thành một món ăn quen thuộc, đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, đây vẫn là một loại thực phẩm khá cao cấp và ít phổ biến. Do đó, những người có ý định, nhu cầu mua để sử dụng vẫn thường thắc mắc không biết tổ yến có phải là loại thực phẩm chức năng hay không. Để giải đáp thắc mắc của nhiều khách hàng, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan - cơ sở buôn bán yến sào uy tín nhiều năm qua xin được đưa ra một số thông tin chi tiết trong bài viết này.

Để xác định liệu tổ yến có phải là thực phẩm chức năng hay không, chúng ta sẽ cần tìm hiểu rõ tổ yến là gì, nguồn gốc xuất xứ cũng như công dụng của nó như thế nào. Cụ thể:

Tổ yến (hay còn gọi yến sào) là tổ của loài chim yến hàng hay yến đen, thường được tìm thấy trong các hang động, dưới vách đá ven biển ở các quốc gia châu Á, trong đó phổ biến là Việt Nam, Philippines, Malaysia,....Chim yến tạo ra tổ bằng cách dùng nước bọt của mình dệt thành sợi mỏng rồi đan chúng lại thành chiếc tổ có hình chén. Đây chính là nguồn gốc, xuất xứ của tổ yến (tìm hiểu chi tiết tại bài viết: Yến sào là gì? Yến sào được lấy từ đâu?).
 

Tổ yến có phải là thực phẩm chức năng không
 

Về công dụng của yến sào, theo nhiều nhà nghiên cứu, trong loại thực phẩm này có chứa tới hơn 18 axit amin cùng khoảng 31 nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho quá trình phát triển bình thường của cơ thể. Bên cạnh đó, trong yến sào còn chứa nhiều hợp chất giúp kích thức sự sinh trưởng tế bào, tăng khả năng phục hồi và chữa lành vết thương, cải thiện hệ thống miễn dịch, bồi bổ sức khỏe, cân bằng quá trình trao đổi chất,....

Sau khi đã biết được yến sào là gì cũng như công dụng của tổ yến sào, để giải đáp được thắc mắc liệu yến sào có phải là thực phẩm chức năng hay không, chúng ta sẽ cần phải tìm hiểu xem thực phẩm chức năng là gì cũng như những đặc điểm của nó ra sao. Cụ thể:

Theo định nghĩa của Bộ Y tế Việt Nam thì thực phẩm chức năng là loại thực phẩm dùng để phục hồi, hỗ trợ hoặc tăng cường chức năng của các bộ phận trong cơ thể người. Ngoài ra, thực phẩm chức năng cũng có thể có tác dụng dinh dưỡng, tạo ra tình trạng thoải mái, tăng cường sức đề kháng cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh cho người sử dụng.

Như vậy, có thể thấy, tổ yến sào là loại thực phẩm dùng để phục hồi và tăng cường chức năng của các bộ phận trong cơ thể người. Bên cạnh đó, tổ yến còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh. Do đó, yến sào chính là một loại thực phẩm chức năng với rất nhiều các công dụng tuyệt vời trong việc bổ sung chất dinh dưỡng, cải thiện và tăng cường sức khỏe,....

Từ những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, chắc Quý khách đã có lời giải đáp cho thắc mắc liệu tổ yến sào có phải là thực phẩm chức năng hay không rồi chứ? Nếu đang có nhu cầu và ý định muốn mua tổ yến sào giá rẻ nguyên chất, Quý khách vui lòng liên hệ shop Yến Sào Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235, 0967 176 868 hoặc email: tuyennguyenthanh2612@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin và báo giá chi tiết sản phẩm. Ngoài ra, cửa hàng chúng tôi cũng có hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, miễn phí tại TPHCM và ở tất cả các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm mà Yến Sào Khánh Đan đang cung cấp tại: Sản phẩm. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm: Tổ yến sào nóng hay mát? Ăn tổ yến có tác dụng gì?