Vì sao tổ yến sào lại bổ và có giá trị dinh dưỡng cao?

Trên thế giới hiện nay, có nhiều nhà khoa học đã thừa nhận và chứng minh được các công dụng tuyệt vời cũng như giá trị dinh dưỡng vô cùng to lớn của yến sào. Tuy nhiên, do sản phẩm này còn ít phổ biến nên nhiều người vẫn chưa hiểu được tại vì sao tổ yến sào lại bổ dưỡng như vậy. Hãy cùng Yến Sào Khánh Đan tìm hiểu trong bài viết này.
 

Vì sao tổ yến sào lại bổ và có giá trị dinh dưỡng cao?
 

Tại vì sao tổ yến sào lại bổ và có giá trị dinh dưỡng cao?

Hiện nay, các lợi ích và công dụng tuyệt vời mà tổ yến sào đem lại cho sức khỏe con người đã được nhiều nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu trên thế giới chứng minh và thừa nhận. Những tác dụng của tổ yến như bổ phổi, phục hồi và tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, làm đẹp da,...là không thể chối cãi. Mặc dù vậy, do đây là một sản phẩm khá cao cấp và hiếm hoi nên nhiều người khi có ý định, nhu cầu mua yến sào để sử dụng vẫn thường đặt ra câu hỏi: vì sao tổ yến lại bổ dưỡng như vậy? Là một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan cũng thường nhận được những câu hỏi tương tự. Và trong bài viết này, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc trên của nhiều khách hàng.

Để biết được vì sao tổ yến sào có giá trị dinh dưỡng cao, trước tiên chúng ta cần hiểu được nguồn gốc, xuất xứ của tổ yến lấy từ đâu. Như các bạn đã biết, yến sào thực chất là tổ của loài chim yến, được chúng tạo ra bằng cách sử dụng nước bọt bện vào nhau như các sợi nhỏ rồi dệt thành một chiếc tổ. Nước bọt của chim yến ngoài việc chứa một số muối khoáng và các loại men (enzyme) thì còn có thêm một số các chất dinh dưỡng như axit amin, nguyên tố vi lượng do chúng tích lũy được trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Hầu hết các chất này đều rất bổ dưỡng và cực kỳ cần thiết cho cơ thể người. Do đó, khi sử dụng tổ yến sào, cơ thể sẽ được bổ sung các chất dinh dưỡng giúp phục hồi và tăng cường sức khỏe. Đây chính là nguyên nhân vì sao tổ yến lại bổ dưỡng như vậy.
 

Vì sao tổ yến lại bổ
 

Giá trị dinh dưỡng của tổ yến sào:

Hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra giá trị dinh dưỡng có trong tổ yến sào bao gồm hơn 10 loại axit amin là thành phần chính của các phân tử protein - hợp chất rất cần thiết cho sự sống. Trong đó, quý giá nhất là các loại axit amin tối cần thiết mà cơ thể không thể tự tổng hợp được như: isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, valine và histidine. Đây là những loại axit amin vô cùng thiết yếu trong quá trình phát triển và hoàn thiện cơ thể người. Chúng đóng một vai trò quan trọng ở hầu hết các quá trình chuyển hóa, tổng hợp cũng như phân giải các hợp chất hữu cơ, vô cơ để từ đó đảm bảo sự ổn định và cân bằng của các bộ phận, chức năng. Nhưng cơ thể chúng ta lại không thể tự tổng hợp được các loại axit amin này mà phải hấp thụ từ thức ăn. Và tổ yến sào khi chế biến riêng hay nấu cùng với các nguyên liệu bổ dưỡng khác sẽ là nguồn cung cấp vô cùng dồi dào và lý tưởng.

Tìm hiểu thêm: Các món ăn ngon làm từ tổ yến sào
 

Giá trị dinh dưỡng của tổ yến sào
 

Bên cạnh đó, trong tổ yến còn chứa hơn 30 loại nguyên tố vi lượng (hay chất khoáng vi lượng) cần thiết cho cơ thể. Cụ thể như: đồng (5,87%), sắt (27,9%), kẽm (1,88%),....Đây cũng là những chất có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc phát triển, cân bằng và hoàn thiện các cơ chế trong cơ thể con người. Thiếu hụt một hay một số loại nguyên tố là nguyên nhân gây ra những tình trạng, căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc,....Do đó, việc bổ sung đầy đủ những nguyên tố vi lượng này là điều rất cần thiết.

Qua những phân tích ở trên, chắc các bạn cũng đã biết được tại vì sao tổ yến sào lại bổ cũng như hàm lượng giá trị của chất dinh dưỡng có trong tổ yến như thế nào rồi phải không? Nếu có nhu cầu, ý định tìm địa chỉ bán yến sào nguyên chất, đảm bảo uy tín, bạn hãy liên hệ với cửa hàng Yến Sào Khánh Đan quá số điện thoại Hotline: 0948 340 235, 0967 176 868 hoặc địa chỉ email: tuyennguyenthanh2612@gmail.com để được tư vấn thêm thông tin mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, shop chúng tôi cũng nhận hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh chóng, miễn phí tại TPHCM và ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Nếu còn đang băn khoăn về giá thành cũng như chất lượng của các loại sản phẩm do Yến Sào Khánh Đan cung cấp, bạn có thể xem thêm tại trang chủ: http://yensaokhanhdan.vn/san-pham.html. Xin cảm ơn!

Mời bạn xem thêm: Ăn tổ yến sào có tác dụng gì?