Tác dụng của yến sào đối với người già

Là người con, người cháu, ai cũng mong muốn bố mẹ hoặc ông bà của mình có sức khỏe tốt, sống lâu. Do đó, nhiều người đã có nhu cầu, ý định tìm một số các loại thực phẩm cao cấp, quý giá như tổ yến sào để bồi bổ cũng như tăng cường sức khỏe cho họ. Vậy cụ thể thì tác dụng của yến sào đối với người già như thế nào và nên sử dụng loại thực phẩm cao cấp này ra sao để đem lại lợi ích lớn nhất?
 

Tác dụng của yến sào đối với người già
 

Tác dụng của yến sào đối với người già

Như trong bài viết giá trị dinh dưỡng của tổ yến sào như thế nào chúng tôi đã phân tích, yến sào có chứa rất nhiều các loại dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Trong đó bao gồm 18 loại axit amin (valine, methionine, lysine,…) và hơn 30 nguyên tố vi lượng (canxi, sắt, đồng, kẽm,…) cùng nhiều loại hợp chất khác. Vì thế tổ yến sào đem lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của người già. Cụ thể như:

► Axit aspartic giúp tái tạo tế bào, từ đó trì hoãn sự lão hóa, giúp người già nhanh hồi phục. Bên cạnh đó đây còn là hợp chất giúp xây dựng hệ miễn dịch.

► Phenylalanine bồi bổ não, tăng cường trí nhớ và tác động đến các hoạt động não bộ của người già.

► Isoleucina phục hồi sức khỏe, điều tiết lượng đường trong máu và hỗ trợ hình thành hemoglobin

► Valine giúp chữa lành và hình thành tế bào, phân hủy đường glucozo

► Lysine hấp thu canxi cho xương chắc khỏe.

► Threonine rất tốt cho hoạt động của gan, tường cường hệ miễn dịch, thúc đẩy khả năng hấp thu dưỡng chất của cơ thể.

► Axit sialic tham gia vào sự phát triển và vận hành của não bộ.

► Sắt giúp hình thành máu, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

► Đồng giúp ổn định tim, chống các tình trang đột quỵ,…

► Canxi giúp cho xương chắc khỏe, hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng loãng xương,

Như vậy có thể thấy đối với người già tổ yến sào đem lại rất nhiều các tác dụng tuyệt vời như hồi phục và tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch, củng cố và bảo trì khả năng làm việc của não bộ. Ngoài ra, yến sào còn có công dụng kích thích vị giác, giúp người dùng ăn ngon miệng, tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, yến sào còn có tác dụng chống căng thẳng tinh thần, giảm stress, giúp người già ngủ ngon giấc hơn từ đó đem lại tinh thần thoải mái, sảng khoái.
 

Yến sào đối với người già
 

Liều lượng yến sào dùng cho người già như thế nào?

Để đảm bảo công dụng và lợi ích lớn nhất do yến sào đem lại, tốt nhất nên cho người già sử dụng tổ yến một cách đều đặn trong thời gian từ 2 - 3 tháng sau đó dừng một thời gian (từ 2 tuần - 1 tháng) để cơ thể có thời gian tiêu hóa hết lượng chất dinh dưỡng tích tụ rồi mới tiếp tục sử dụng. Liều lượng sử dụng tổ yến cụ thể như sau:

Ở tháng thứ nhất: Sử dụng khoảng 5g yến sào/lần (tương đương với 1/2 tổ yến đã qua sơ chế) và 1 lần/ngày.

► Ở tháng thứ hai: Sử dụng khoảng 5g yến sào/ lần và 1 lần/2 ngày

► Ở tháng thứ ba (nếu tiếp tục sử dụng): Sử dụng khoảng 5 yến sào/lần và 1 lần/3 ngày
 

Yến sào tốt cho người già
 

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không sử dụng yến sào cho người đang bị bệnh thương hàn, cảm mạo, sốt thực nhiệt, đau bụng, lạnh bụng, lạnh chân tay,…. Đối với những người này, trước tiên cần chữa lành bệnh cho họ rồi mới cho dùng yến sào để phục hồi và cải thiện sức khỏe.

Tham khảo thêm: Những ai không nên sử dụng tổ yến sào?

Trên đây là một số thông tin mà cửa hàng Khánh Đan muốn chia sẻ đến bạn đọc về tác dụng của yến sào với người già. Hy vọng với bài viết này, các bạn đã có thêm những phương pháp đơn giản và hiệu quả để có thể cải thiện nâng cao sức khỏe cho ông bà hoặc bố mẹ của mình. Xin cảm ơn!