Nên ăn tổ yến sào một tuần mấy lần?

Vốn là một loại thực phẩm cao cấp đem lại rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể, tổ yến sào thường được nhiều người lựa chọn như là một giải pháp đơn giản và hiệu quả để cải thiện sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình. Tuy nhiên trước đây yến sào vốn khá quý hiếm, ít phổ biến do đó rất nhiều người dân Việt Nam vẫn chưa hiểu rõ các thông tin về tổ yến. Và những thắc mắc như có nên ăn yến sào hàng ngày hay nên ăn tổ yến một tuần mấy lần vẫn thường được nhiều người đặt ra.
 

Nên ăn tổ yến sào một tuần mấy lần?
 

Có nên ăn yến sào hàng ngày hay không?

Để trả lời cho thắc mắc có nên ăn yến hàng ngày, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu cụ thể về hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Cụ thể, trong yến sào có chứa khoảng 40 - 50% chất đạm (protein); 30 - 40% các axit amin như glycine, valine, leucine, isoleucine, threonine,….; 10 - 20% là các nguyên tố vi lượng như sắt (Fe), đồng (Cu), kẽm (Zn), crom (Cr), selen (Se),….
 

Có nên ăn tổ yến hàng ngày không?
 

Bên cạnh đó, để duy trì một thể trạng bình thường, cơ thể con người mỗi ngày sẽ cần phải hấp thụ một lượng dưỡng chất nhất định, theo chế độ ăn uống tham khảo (DRI) của Viện Hàn lâm Quốc Gia Hoa Kỳ cụ thể như sau:

  • Protein: 56 - 91 gram đối với đàn ông, 46 - 74 gram đối với đàn bà.
  • Nguyên tố vi lượng: 18mg sắt; 0,9mg đồng; 0,1mg selen; 11mg kẽm,….
  • Axit amin (tính cho 1kg thể trọng): 10mg histidine, 20mg isoleucine, 39mg leucine, 30mg lysine,…

Từ những số liệu trên, có thể thấy hàm lượng các chất dinh dưỡng có trong tổ yến là rất nhiều, vượt quá nhu cầu hàng ngày của cơ thể (tính kèm với các loại thực phẩm khác). Do đó, tốt nhất không nên ăn yến sào hàng ngày để tránh một số tác dụng phụ ngoài ý muốn do các dưỡng chất tích tụ quá nhiều trong cơ thể (để tìm hiểu chi tiết, mời bạn đọc tham khảo bài viết: Ăn nhiều yến sào có tốt không?)
 

Nên ăn tổ yến một tuần mấy lần?

Có nhiều người thường đưa ra thắc mắc, nếu đã không nên ăn yến sào hàng ngày vậy thì một tuần nên ăn tổ yến mấy lần? Cửa hàng Khánh Đan xin được phép đưa ra câu trả lời: Từ những số liệu mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, có thể tính được bau lâu thì nên ăn tổ yến 1 lần cũng như liều lượng sử dụng là bao nhiêu. Cụ thể:

Với người lớn: Tốt nhất nên ăn tổ yến theo liều lượng khoảng 5g/lần, mỗi lần cách nhau từ 2 - 3 ngày tương đương với sử dụng tổ yến 2 - 3 lần/tuần.

► Với trẻ nhỏ: Tốt nhất nên ăn 3g/lần, mỗi lần cách nhau từ 2 - 3 ngày tương đương với ăn yến sào 2 - 3 lần/tuần.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo cách sử dụng tổ yến hiệu quả cụ thể cho từng đối tượng tại bài viết: Ăn tổ yến như thế nào là hiệu quả và đúng cách?
 

Mỗi lần nên ăn tổ yến trong bao lâu?

Như ông cha ta từng nói: bổ quá hóa độc. Do đó, đối với những loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất như tổ yến, để tránh các tác dụng phụ ngoài ý muốn, các bạn không nên sử dụng liên tục trong thời gian dài. Thay vào đó, bạn có thể ăn tổ yến trong khoảng thời gian từ 2 - 3 tháng sau đó tạm dừng một thời gian ngắn từ 2 tuần - 1 tháng rồi tiếp tục sử dụng trở lại. Nếu bạn duy trì chu kỳ đều đặn sẽ đem lại những hiệu quả vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe.
 

Ăn tổ yến trong bao lâu?
 

Trên đây là một số thông tin mà cửa hàng Khánh Đan muốn chia sẻ đến bạn đọc để giải đáp các thắc mắc có nên ăn yến mỗi ngày hay không cũng như nên ăn tổ yến một tuần mấy lần. Hy vọng với bài viết này, các bạn đã có thêm kiến thức để từ đó phân bố, bổ sung thời gian ăn yến sào sao cho hợp lý, vừa đem lại cảm giác ngon miệng, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình, vừa tránh được các tác dụng phụ ngoài ý muốn. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!