Cách làm món tổ yến sào hầm bồ cầu non

Yến sào hay tổ yến sào được xem là một món ăn cao cấp, đem lại rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Bên cạnh đó tổ yến còn có thể được chế biến chung với nhiều loại nguyên liệu, thực phẩm quý khác để tạo ra những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người. Sau đây, cửa hàng Khánh Đan xin được chia sẻ đến bạn đọc cách nấu món tổ yến sào hầm bồ câu non cực kỳ bổ dưỡng, rất thích hợp cho trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng; phụ nữ đang và sau mang thai; người bệnh vừa khỏi hay hậu phẫu thuật đang cần phục hồi nhanh;....
 

Cách làm món tổ yến sào hầm bồ cầu non
 

Hướng dẫn cách chế biến món tổ yến sào hầm bồ câu non

Tổ yến hầm bồ câu non là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng, có thể dùng để làm món chính trong các bữa tiệc, dùng cho bữa ăn chính hay bữa ăn phụ đều được.

Chuẩn bị nguyên liệu cho 2 người ăn

  • 10 gram tổ yến đã qua sơ chế.
  • 1 con chim bồ câu non.
  • 60 gram hạt sen.
  • 100 gram thịt heo nạc.
  • 1/4 vỏ quýt khô
  • Nước sôi để nguội
  • Gia vị vừa đủ

Cách nấu món yến sào hầm bồ câu non

Bước 1: Nếu là tổ yến đã qua sơ chế, các bạn có thể ngâm luôn vào nước trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng cho nở hết. Nếu là tổ yến chưa qua sơ chế, bạn đọc có thể xem cách làm sạch và sơ chế tổ yến. Ngâm đến khi tổ yến đã nở xong thì vớt ra để ráo.

► Bước 2: Vỏ quýt khô rửa sạch, gỡ hết lớp xốp phía trong rồi ngâm nước khoảng 30 phút. Hạt sen cũng rửa sạch rồi ngâm nước khoảng 30 phút. Lưu ý không nên ngâm 2 loại chung với nhau. Ngâm đủ thời gian thì vớt ra để ráo, thái vỏ quýt thành sợi mỏng và nhỏ.

► Bước 3: Bồ câu non sơ chế như bình thường (cắt tiết, vặt lông, lấy hết nội tạng) rồi rửa sạch. Luộc sơ qua bồ câu và thịt heo rồi rửa sạch, để ráo nước.

► Bước 4: Cho thịt và tiết bồ câu non, thịt heo, vỏ quýt đã thái nhỏ, hạt sen vào nồi hầm. Đổ ngập nước rồi hầm khoảng 2 tiếng 30 phút. Sau đó cho tiếp tổ yến vào hầm thêm 10 phút thì tắt bếp. Nêm gia vị vừa ăn.

► Trình bày: Múc món ăn ra tô, thố và dùng nóng. Trước khi ăn, bạn có thể cho thêm táo đỏ, hành, ngò hoặc mùi tàu vào món tổ yến sào hầm bồ câu non để tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng.
 

Tổ yến sào hầm bồ câu non
 

Tác dụng của món tổ yến sào hầm bồ câu non

Theo các nhà nghiên cứu, trong thịt và tiết bồ câu có chứa nhiều chất đạm, chất béo, sắt, huyết sắc tố và các muối khoáng cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó, tổ yến cũng chứa nhiều chất đạm, axit amin cùng các loại nguyên tố vi lượng khác. Do đó, món tổ yến sào hầm bồ câu non có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cực lớn, giúp tăng cân, phục hồi sức khỏe nhanh chóng, cải thiện hệ thống miễn dịch và tăng cường sinh lực.

Bên cạnh đó, theo đông y, thịt chim bồ câu và tổ yến sào đều có tính bình nên hầu hết mọi người đều có thể sử dụng món tổ yến sào hầm bồ câu non một cách an toàn, không lo về các tác dụng phụ. Ngoài ra, đây còn là món ăn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị và hỗ trợ điều trị các căn bệnh như lao phổi, suy nhược cơ thể, khí huyết hư, thận hư, mất ngủ, bất an,....Và đặc biệt là cả hai loại nguyên liệu đều có tác dụng làm đẹp da do đó giúp giữ gìn nhan sắc, bảo trì tuổi thanh xuân, rất thích hợp cho các chị em phụ nữ.

Trên đây là những chia sẻ, hướng dẫn cách nấu món tổ yến sào hầm bồ câu non mà cửa hàng Yến Sào Khánh Đan muốn giới thiệu đến các bạn. Sau khi đọc xong bài viết này, nếu bạn đang có ý định, nhu cầu tìm nơi bán tổ yến sào giá rẻ, nguyên chất, hãy liên hệ với cửa hàng chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin và báo giá chi tiết sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn ngon khác làm từ tổ yến sào tại mục: Tin tức. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Các món ăn ngon làm từ tổ yến sào